60 Đường số 9, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM
MST: 0305601767
congtytnhhnamtiendat@gmail.com
0932 087 568
  • Slideshow
  • 0
  • hinh 1
  • 4
  • hinh 3
  • Slide 2

Sáng kiến cải tiến kỹ thuật: "Chìa khóa" tăng năng suất lao động

Chia sẻ về yếu tố đột phá đóng góp cho tăng trưởng sản xuất trong thời gian qua, Giám đốc Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền - ông Đinh Tiến - cho biết, nhờ khuyến khích tăng cường ứng dụng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất đã giúp khối lượng quặng nguyên khai thác tăng từ 1,45 triệu tấn năm 2015 lên hơn 2,2 triệu tấn năm 2019, cùng với đó thu nhập bình quân lao động tăng từ 7,1 triệu đồng lên 9,2 triệu đồng/người/tháng.

Có thể kể ra một số sáng kiến điển hình như: Lắp đặt bù công suất 6KV trạm phân phối trung gian 35/6KV, với giá trị làm lợi trên 1 tỷ đồng năm 2015; sáng kiến gia cố thành máy đập hàm với giá trị làm lợi 751 triệu đồng năm 2016; chế tạo máy gia nhiệt vòng bi giá trị làm lợi 1,2 tỷ đồng năm 2017.

Ngoài ra còn nhiều sáng kiến khác tại các tổ sản xuất đã góp phần cải thiện điều kiện làm việc của người lao động giúp tăng năng suất lao động như: Các tổ ôtô, tổ máy khoan xoay cầu, tổ máy xúc… đã góp phần đáng kể tăng năng suất và hiệu quả hoạt động của đơn vị trong 5 năm trở lại đây.

Cùng với Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai cùng trong tổ hợp Đồng Sin Quyền cũng đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Cụ thể, trong 5 năm trở lại đây, sản lượng sản xuất của chi nhánh liên tục gia tăng, đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập cho 620 cán bộ, công nhân viên và người lao động trong đơn vị, với mức thu nhập bình quân gần 11 triệu đồng/người/tháng. Chất lượng sản phẩm qua các năm được nâng cao, đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường.

Ông Hoàng Ngọc Minh - Giám đốc Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai - cho hay: trong 5 năm qua, chi nhánh đã có 142 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, trong đó 20 sáng kiến cải tiến có giá trị làm lợi gần 21 tỷ đồng. Tính trung bình hàng năm có trên 30 giải pháp được áp dụng, góp phần nâng cao chất lượng và tỷ lệ tinh chế của sản phẩm; đồng thời cải thiện điều kiện làm việc của người lao động và tăng năng suất lao động, đảm bảo môi trường bền vững, an toàn lao động.

Năm 2020, kết quả sản xuất, kinh doanh của các đơn vị thuộc Tổ hợp đồng Sin Quyền dự báo gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh những ảnh hưởng của dịch Covid - 19 tác động đến hoạt động sản xuất của đơn vị, thì chính sách thuế phí của nhà nước, đặc biệt là thuế Tài nguyên liên tục tăng và phát sinh các khoản thu mới, dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các dự án. …

Trong bối cảnh này, ông Hoàng Ngọc Minh cho rằng, công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật luôn được toàn tổ hợp đặc biệt quan tâm chú trọng, coi đây là chìa khóa quan trọng để nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm vật tư tiêu hao, giảm giá thành sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ môi trường.

Bài viết khác
Xuất khẩu than đá liên tục tăng mạnh Ngành than Indonesia và những vấn đề Việt Nam cần tham khảo Giá than châu Á vẫn cao do Trung Quốc tăng nhập khẩu Nhập khẩu than của Việt Nam: Hiện trạng và xu thế Quảng Ninh lần đầu đón tàu gần 180.000 tấn vào làm hàng Khoa học công nghệ - Giải pháp từ ngành Than TKV đầu tư lắp đặt máy phun sương dập bụi quạt cao áp TKV nỗ lực "giữ chân" thợ lò Ngành Than giải bài toán về tái cơ cấu TKV: Đảm bảo an toàn sản xuất trong mùa mưa bão Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả: Sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường Cải thiện điều kiện, môi trường làm việc trong doanh nghiệp Ứng dụng "3 hóa" trong sản xuất ở Than Hà Lầm Ngành than chuyển đổi theo xu thế cách mạng 4.0 Nhọc nhằn nghề... săn "vàng đen" dưới hầm sâu trăm mét TKV tiếp tục tích cực triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 Sáng kiến cải tiến kỹ thuật: "Chìa khóa" tăng năng suất lao động Công nghiệp khai thác than trên thế giới Vừa chống Covid-19, vừa tăng cường sản xuất kinh doanh Giải pháp cung cấp than đá cho sản xuất điện: than nội địa và than nhập khẩu Lượng than đá nhập khẩu tăng hơn 12 triệu tấn, gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm ngoái Chính sách về các loại than đá tại các nước đi đầu về ngành than Vì sao Indonesia cắt giảm mạnh sản lượng than đá trong khi Australia vẫn hoạt động tốt Sáng kiến có giá trị làm lợi “khủng” nhất ngành Than
Mr. Sơn
Hotline: 0932.087.568
Phone: 0932.087.568
Email: namtiendat.co.ltd@gmail.com